CÔNG DỤNG TRÀ MÃNG CẦU KIM NHIÊN
Trà mãng cầu hay nói đầy đủ là trà mãng cầu xiêm. Được làm hoàn toàn từ quả Mãng cầu xiêm chín, qua rất nhiều công đoạn từ việc chăm sóc lúc cây chuẩn bị ra hoa kết trái, tới
Quả mãng cầu xiêm có rất nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người. Công dụng được nhiều công trình nghiên cứu quốc tế đề cập tới.
CHỐNG UNG THƯ: Qua các nghiên cứu từ các tổ chức y tế công nhận quả Mãng Cầu Xiêm có khả năng hỗ trợ phòng tránh một số loại bệnh ung thư.
HẠ HUYẾT Áp: Trong Quả Mãng Cầu Xiêm có các chất chống oxy hoá mạnh. Và có vai trò hỗ trợ, phòng ngừa chứng béo phì và các triệu chứng khác liên quan đến hội chứng chuyển hóa và bệnh tim mạch (như cholesterol cao và cao huyết áp).
HẠ MEN GAN, GIẢI ĐỘC CƠ THỂ: Trà mãng cầu được sử dụng như là một vị thuốc tiêu độc, kháng khuẩn trong y học dân tộc. Và Mãng Cầu còn có hỗ trợ hạ men gan, mát gan, thanh nhiệt, giải độc cơ thể, cải thiện chất lượng giấc ngủ, cho bạn giấc ngủ ngon.
ĐIỀU TRỊ TIỂU ĐƯỜNG VÀ GOUT: Qua nghiên cứu, chất charantins, peptide và ancaloit những chất này hỗ trợ hạ đường huyết có trong quả mãng cầu. Nên trà mãng cầu hỗ trợ trị bệnh tiểu đường hiệu quả. Axit uric là sản phẩm của quá trình thoái biến purine, dễ bị ion hóa thành muối urate hòa tan trong huyết tương, là nguyên nhân của bệnh gút hay gout. Mãng cầu xiêm, đặc biệt là dạng trà có tác dụng hỗ trợ làm giảm axit uric nên rất tốt cho người bệnh gút.
GIẢM MỠ MÁU VÀ GIẢM CÂN: Qua nghiên cứu mức độ cholesterol và triglycerid tăng cao ở người bệnh tiểu đường đã trở lại bình thường sau 10 tuần điều trị. Và nhiều nghiên cứu khác cũng chứng minh quả mãng cầu giúp giảm cholesterol trong máu hiệu quả.